Bật mí những ưu điểm tuyệt vời của máy hàn mig mà bạn chưa biết

Máy hàn điện tử là một trong những máy móc và thiết bị công nghiệp được sử dụng trong môi trường khí bảo vệ. Chúng được phân chia thành rất nhiều loại khác nhau dựa vào phương pháp hàn. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu điểm tuyệt vời mà máy hàn mig mang lại nhé.

Máy hàn mig là gì? 

Máy hàn Mig là loại máy hàn điện tử sử dụng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ (khí Argon hoặc Heli) mà điện cực lại chính là dây hàn nóng chảy được cấp tự động vào vật hàn. Đặc biệt loại máy móc và thiết bị công nghiệp này được bổ sung bộ cấp dây để kết hợp với kim loại nóng chảy đông đặc kết tinh tạo thành mối hàn vô cùng chắc chắn.

Máy hàn mig là một loại máy hàn điện tử
Máy hàn mig là một loại máy hàn điện tử

Loại máy hàn mig này hiện nay được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất bàn ghế, khung xe, mô tô, hay sử dụng ở các hàng cơ khí …..vv. Ngoài ra, máy còn có khả năng tự động hóa để có thể ứng dụng trong hàn lắp ráp robot hay là các thiết bị hàn tự động.

Những ưu điểm vượt trội của hàn mig mà bạn chưa biết

Không tự nhiên mà máy hàn mig lại được ứng dụng rộng rãi và được sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay. Chúng có được những ưu ái như vậy là do trên mình sở hữu những ưu điểm vượt trội mà các loại máy móc và thiết bị công nghiệp khác không có. Bao gồm:

– Máy có tốc độ hàn nhanh, hàn liên tục, tiếp kiệm tối đa vật liệu hàn.

– Mối hàn có chất lượng cao vượt trội so với những loại hàn que thông thường, mối hàn có tình thẩm mĩ cao đảm bảo: phẳng, bóng, không lộ mối hàn,tiêu thụ ít điện năng.

– Máy hàn mig có khả năng hàn được hầu hết các kim loại.

– Dễ dàng tự động hóa.

– Mối hàn dài máy có thể thực hiện liên tục mà không bị ngắt quãng.

– Yêu cầu kỹ năng hàn thấp vẫn có thể đạt được mối hàn chất lượng cao đạt độ thẩm mỹ vượt trội theo yêu cầu.

– Trong quá trình hàn, máy hàn mig giúp giảm được đáng kể lượng khói hàn và bắn tóe cũng như giảm được tối đa nhiệt tích lũy. Bởi vì dây hàn nóng chảy tham gia vào hàn kim loại tối đa do đó mà giúp tiếp kiệm được thời gian dọn sạch sau khi hàn, đảm bảo được môi trường ít bị ô nhiễm.

– Có khả năng cải thiện năng suất hàn.

– An toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Máy hàn mig mang đến những ưu điểm tuyệt vời
Máy hàn mig mang đến những ưu điểm tuyệt vời

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của máy hàn mig mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về loại máy móc và thiết bị công nghiệp này từ đó có cho mình lựa chọn phù hợp giúp công việc được trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Post Author: Admin