Các bước kiểm tra ván cốp pha phủ phim bạn nên biết

Ván ép cốp pha phủ phim đang là sản phẩm chiếm nhiều thiện cảm của mọi người. Bởi sản phẩm có giá thành rẻ và có thể tái sử dụng nhiều lần nên được mọi người rất tin dùng cho công trình xây dựng. Tuy vậy, bạn đã biết cách kiểm tra ván cốp pha phủ phim chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết cách kiểm tra và dễ dàng mua được ván ép cốp pha phủ phim chất lượng nhé!

4 bước kiểm tra ván cốp pha phủ phim chi tiết
4 bước kiểm tra ván cốp pha phủ phim chi tiết

Kiểm tra sơ bộ ván cốp pha phủ phim 

Đây là bước đầu tiên bạn nên kiểm tra trước khi mua ván cốp pha phủ phim. Theo đó, bạn hãy quan sát bên ngoài tấm ván xem có dấu hiệu bất thường nào không. Nếu tấm ván bị bong keo, thấm nước hay cong vênh thì bạn hãy xem lại chất lượng của nhà cung cấp. 

Kiểm tra chất lượng keo kết dính của ván coppha phủ phim 

Keo kết dính là thành phần quan trọng giúp ván ép cốp pha phủ phim liên kết và tăng khả năng chống nước. Thông thường nhà sản xuất ván ép này dùng keo WBP. 

Đây là loại keo có khả năng chống nước tốt như phenolic, melamine. Loại keo này cho phép ván tiếp xúc với nước trong thời gian dài hoặc không bị bong khi đun sôi từ 10 đến 12 tiếng. 

Keo kết dính là thành phần quan trọng của ván coppha phủ phim. Nên nếu nó không chất lượng thì ván ép sẽ nhanh hỏng. Để kiểm tra chất lượng keo thì bạn chỉ cần đun tấm ván ép trong nước sôi. Nếu ván ép chịu được thời gian đun 12 tiếng mà không bong tróc thì chứng tỏ ván đó sử dụng loại keo tốt. 

Bạn hãy kiểm tra chất lượng keo của ván coppha phủ phim kỹ lưỡng
Bạn hãy kiểm tra chất lượng keo của ván coppha phủ phim kỹ lưỡng

Kiểm tra ruột ván ép cốp pha phủ phim 

Ruột ván cốp pha phủ phim được chia thành 7 loại. Đó là AA, A+, A, B+, B, C+ và C. Trong đó ruột ván ép càng tốt thì có bề mặt ván phẳng và lớp gỗ được ép nóng nhiều lần. 

Ruột ván ép cốp pha phủ phim được làm từ một trong những loại nguyên liệu là gỗ rừng trồng (bạch đàn, cao su, bạch dương…), mùn cưa, ván dăm và tre. Trong đó gỗ rừng trồng có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và chống chịu được thời tiết khắc nghiệt. 

Để kiểm tra chất lượng ruột ván coppha phủ phim, bạn hãy cưa chúng thành nhiều tấm nhỏ. Nếu thấy ruột ván khít và bền chắc thì chứng tỏ chất lượng ván ép tốt và ngược lại. 

Kiểm tra trọng lượng ván ép cốp pha phủ phim 

Đây là bước bạn không nên bỏ qua khi kiểm tra ván ép cốp pha phủ phim. Theo đó ván phủ phim chất lượng sẽ có trọng lượng đạt yêu cầu, đó là hơn 30kg/tấm. Trường hợp trọng lượng ván cốp pha phủ phim dưới 30kg thì bạn hãy hỏi lại đơn vị cung cấp chi tiết nhé!

Trọng lượng của ván cốp pha phủ phim chất lượng là trên 30kg/tấm
Trọng lượng của ván cốp pha phủ phim chất lượng là trên 30kg/tấm

Trên đây đã chia sẻ 4 bước kiểm tra ván cốp pha phủ phim. Hy vọng bạn đã biết cách kiểm tra ván ép cốp pha phủ phim để có thể mua được sản phẩm chất lượng. Trường hợp bạn đang cần mua ván phủ phim để làm ván mặt coppha cho công trình khách sạn thì hãy đến với công ty gỗ Bình Minh. 

Đây là đơn vị sản xuất ván coppha phủ phim nên đảm bảo cung cấp ván có độ bền cao và sử dụng keo kết dính chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp giá ván phủ phim 15mm cạnh tranh nên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư hơn. 

Post Author: Admin

Trả lời