Cách xử lý vết xi măng bám bẩn trên một số đồ đạc trong gia đình

Tình trạng xi măng bám bẩn sau khi xây dựng hoặc chỉnh sửa nhà cửa thường hay xảy ra và việc tìm cách xử lý chúng sao cho nhanh chóng, hiệu quả là vấn đề nhiều người quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn cách xóa tan vết bẩn cứng đầu từ xi măng trên một vài đồ đạc trong gia đình.

  1. Tẩy xi măng trên nền gạch

Trong quá trình xây dựng nhà cửa, nền gạch là nơi dễ bị dính bẩn bởi xi măng nhất. Vậy cách xử lý tốt nhất là gì?

  • Bước 1: Sử dụng giấy nhám làm sạch bề mặt sàn, sau đó cậy các mảng xi măng bám nếu có và lâu khô.
  • Bước 2: Mua chất tẩy xi măng chất lượng, sau đó pha loãng theo tỷ đã được hướng dẫn trong bao bì hoặc ghi trên giấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Điều bạn nên chú ý khi sử dụng chất tẩy rửa này là sử dụng vật chứa bằng sứ hoặc nhựa tổng hợp tránh các trường hợp vật bị ăn mòn. Đồng thời, cũng nên bảo vệ bàn tay của mình bằng cách đeo bao tay khi sử dụng.
  • Bước 3: Khi đã chuẩn bị xong nước tẩy xi măng, bạn sử dụng đầu chổi hoặc cọ bản lớn để quét dung dịch chất tẩy rửa này lên phần gạch bị dính xi măng và thực hiện nhiều lần để chất tẩy thấm sâu vào vết bẩn.
  • Bước 4: Chờ nước tẩy thấm sâu từ 3 đến 5 phút sau đó bạn dùng cọ hoặc bót đánh hoặc chà cho mảng xi măng bay đi. Nếu vết bẩn cứng đầu quá thì lý do là chất tẩy của bạn chưa hiệu quả hoặc bạn chưa cho đủ số lượng nước tẩy vào vết bẩn. Bạn nên thực hiện lại từ bước 3.
  • Bước 5: Sau khi đã chà sạch lớp xi măng, bạn dùng khăn lau sạch phần cặn xi măng rồi lau sạch bằng nước hoặc nước lau sàn có mùi thơm nhẹ.
  • Bước cuối cùng, sử dụng khăn khô để lâu lại sàn nhà và kiểm tra xem vết bẩn đã hoàn toàn được tẩy sạch chưa.
  1. Tẩy xi măng trên kính

Chúng ta thường gặp trường hợp xi măng dính trên gạch, sàn nhà nhưng bạn đã gặp tình huống vữa xi măng bám chặt trên mặt gương, kính, thậm chí là kính xe ô tô chưa? Có thể nói, với trường hợp này khiến nhiều người hoang mang vì rất khó có thể xử lý vì kính rất dễ vỡ hay xước. Có hai cách tẩy xi măng bạn nên cân nhắc là dùng xăng và hóa chất tẩy xi măng.

Thứ nhất, dùng xăng. Đây là cách làm khá hiệu quả và thông dụng. Đầu tiên bạn thấm xăng lên vết bẩn và khăn lau ngâm từ 1 đến 2 phút cho thấm vào vết bẩn. Sau đó nhẹ nhàng chà nhẹ vết bẩn, vì vết bẩn bám trên kính nên nếu bạn chà xát và mạnh sẽ gây ra rất nhiều vết xước trên kính và chắc chắn đó là điều không ai mong muốn. Cứ thế, bạn sẽ loại bỏ được vết xi măng cứng đầu trên kính. Để mùi xi măng không còn gây khó chịu, bạn nên sử dụng nước lau sàn có mùi thơm.

Thứ hai, dùng hóa chất. Chất tẩy rửa xi măng chính là lựa chọn tốt cho bạn trong trường hợp này. Với dung dịch được tổng hợp các hợp chất tẩy rửa chuyên dụng, giúp bạn đánh bật ngày những vết xi măng cứng đầu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cách làm rất đơn giản, bạn thấm hóa chất vào vị trí dính bẩn, đợi hóa chất thấm sâu sau đó nhẹ nhàng dùng khăn lâu cho đến khi loại bỏ hoàn toàn. Lau sạch với nước và dùng nước lau sàn cho mùi thơm để giúp mặt kính sáng bóng như mới.

 Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google
Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google

Như vậy là chúng ta đã tìm ra cách trị các vết xi măng bám bẩn trên sàn cũng như trên mặt kinh một cách nhanh chóng và hiệu quả rồi. Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng chất tẩy xi măng là dung dịch này không dùng trên sắt thép và đá marble. Nên pha đúng theo tỷ lệ được ghi trên bao bì để sản phẩm đạt hiệu quả. Đồng thời, bạn nên chọn mua chất tẩy này ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 

 

Post Author: Nguyễn Hiệp