Điểm giống và khác nhau giữa cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Hiện nay có 2 dòng cửa cuốn chiếm được nhiều thiện cảm của khách hàng, đó là cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng. Vậy bạn đã phân biệt được 2 dòng cửa cuốn này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng để dễ dàng phân biệt nhé!

Cửa cuốn tấm liền chiếm được nhiều tình cảm của mọi người
Cửa cuốn tấm liền chiếm được nhiều tình cảm của mọi người

Đôi nét về cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

  • Cửa cuốn tấm liền: Đây là dòng cửa cuốn được sản xuất theo công nghệ Úc. Thân cửa được làm từ những tấm phiến lớn với chất liệu thép hợp kim nên có độ bền cao và chống hen gỉ tốt. 
  • Cửa cuốn khe thoáng: Đây là dòng cửa cuốn sử dụng những nan cửa xếp thành bộ cửa. Những nan cửa được cách nhau bởi lỗ thoáng nên giúp không khí lưu thông tốt hơn. Thân cửa được làm từ hợp kim nhôm nhẹ và nan trên thân được sơn tĩnh điện. Nên giúp cửa tăng khả năng chống gỉ sét và vận hành êm ái hơn. 

So sánh 2 dòng cửa cuốn chi tiết

Điểm giống nhau 

Cả hai dòng cửa cuốn đều có các điểm chung sau:

  • Độ bền cao và vận hành ổn định, êm ái
  • Được sơn một lớp sơn tĩnh điện nên chống hen gỉ tốt và chịu được các tác động từ môi trường. 
  • Tích hợp bộ công nghệ an toàn nên đảm bảo tài sản và tính mạng của gia chủ hiệu quả. 
Cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng đều vận hành ổn định
Cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng đều vận hành ổn định
  • Bộ lưu điện cửa cuốn có tác dụng giúp cửa hoạt động bình thường khi mất điện. Đồng thời bộ lưu điện này còn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng trong trường hợp nguy hiểm như cháy, chập điện…
  • Đều được chế tạo từ công nghệ tiên tiến nhất hiện nay nên có khả năng chịu lực tốt và tính thẩm mỹ cao. 

Điểm khác nhau 

Bề mặt thân cửa

  • Cửa cuốn tấm liền: Thân cửa của loại cửa cuốn này là tấm phiến lớn khép kín. Nên sẽ không có khả năng lưu thông không khí vào trong hoặc ra ngoài công trình xây dựng. 
  • Cửa cuốn khe thoáng: Thân cửa của loại cửa cuốn khe thoáng là nan cửa xếp được bố trí các lỗ thoáng. Nên giúp quá trình lưu thông không khí từ bên trong hoặc bên ngoài nhà diễn ra hiệu quả. Từ đó tạo sự thông thoáng thoáng để mọi người trong nhà cảm thấy thư thái hơn. 

Giá thành cửa

Cửa cuốn tấm liền: có giá thành rẻ hơn so với cửa cuốn khe thoáng nên được nhiều hộ gia đình và cửa hàng kinh doanh nhỏ lựa chọn. 

Cửa cuốn khe thoáng: có giá thành cao hơn cửa tấm liền và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt cho nhà xưởng, khách sạn…

Giá thành cửa cuốn tấm liền rẻ hơn cửa cuốn khe thoáng

Trên đây đã chia sẻ về điểm giống và khác nhau giữa cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng. Hy vọng bạn đã dễ dàng phân biệt 2 dòng cửa cuốn này và để mua chúng, các bạn hãy đồng hành cùng nhà phân phối uy tín như Việt Phong. Đây là đơn vị nhập khẩu cửa cuốn trực tiếp từ các thương hiệu uy tín nên cam kết chính hãng và tem nhãn đầy đủ. 

Post Author: Admin

Trả lời