Tại sao cần xây dựng một hệ thống mạng chuyên biệt

Nhu cầu thiết kế, xây dựng hệ thống mạng của thị trường hiện nay ngày một tăng cao, đặc biệt là tại các doanh nghiệp văn phòng. Mức chi phí để có thể sở hữu một hệ thống mạng hoạt động hiệu quả, chất lượng không hề rẻ. Vì thế vẫn có không ít khách hàng đặt ra câu hỏi tại sao phải sử dụng hệ thống mạng trong khi nếu sử dụng internet vẫn có thể trao đổi thông tin qua lại dựa trên nền tảng Gmail, Facebook, Zalo… Để giải đáp cho thắc mắc này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích mà một hệ thống chuyên biệt đem lại.

Tìm hiểu về các thiết bị chuyển mạch sự khác nhau giữa chúng, Sự khác nhau  giữa Hub,Switch và Router
Tại sao cần xây dựng một hệ thống mạng chuyên biệt

Nguyên lý hoạt động của hệ thống mạng chuyên biệt

Hệ thống mạng chuyên biệt được xây dựng bằng cách sử dụng các thiết bị mạng như Hub, Switch Cisco C9300-24T-E, Router, dây cáp… kết nối các thiết bị tạo nên một hệ thống mạng. Tại đây các thiết bị được liên kết sẽ có thể sử dụng chung một hệ thống dữ liệu, có thể giao tiếp, trao đổi dữ liệu một cách dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống mạng chuyên biệt
Nguyên lý hoạt động của hệ thống mạng chuyên biệt

Nhìn chúng, chúng cũng tương đối giống hệ thống mạng internet nhưng ở đây hệ thống mạng chỉ giới hạn thiết bị kết nối, thiết bị truy cập và có độ bảo mật cao hơn.

Tại sao cần xây dựng một hệ thống mạng chuyên biệt?

–       Tạo một mạng kết nối chung:

Giống như cái tên gọi của chúng, mạng chuyên biệt nghĩa là nhờ vào đây chúng ta tạo nên một kết nối độc lập, tại đó chỉ có sự tham gia của các thiết bị được cho phép kết nối. Tất cả nhưng dữ liệu tạo ra đều được lưu trữ tại máy chủ và hệ thống dữ liệu này được dùng chung trong hệ thống. Như vậy nếu một doanh nghiệp sử dụng hệ thống này sẽ tạo nên một nền tảng chung đảm bảo mọi người đều có thể nắm bắt toàn diện công việc của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian để thu thập, tổng hợp thông tin. Hệ thống mạng giống như một phòng họp giả định và bất kỳ thiết bị nào cũng có thể nhận biết được thông tin được triển khai trong cuộc họp đó.

–       Hệ thống mạng giúp nâng cao năng suất làm việc

Nhiều khách hàng luôn băn khoăn khi chúng tôi đề cập đến việc sử dụng hệ thống mạng sẽ giúp tăng năng suất công việc. Tuy nhiên trên thực tế việc này hoàn toàn đúng, với một hệ thống mạng chuyên biệt, khi sử dụng thiết bị Switch Cisco C9300-24T-A, thiết bị có khả năng đọc địa chỉ MAC để truyền dữ liệu đến chính xác điểm đích nên khi cần gửi báo cáo, kế hoạch, lịch làm việc… đến một đơn vị hay một cá nhân nào đó bạn chỉ cần một vài thao tác trên chính máy tính của mình mà không cần phải đi đâu. Chính điều này khiến chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nâng cao khả năng tập trung trong công việc.

–       Tính bảo mật cực kỳ cao

Việc sử dụng mạng Internet hay thường xuyên cắm USB rất dễ khiến máy tính của bạn bị nhiễm virus hoặc bị các hacker xâm nhập đánh cắp dữ liệu hoặc xóa toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng. Đối với các loại tài liệu mang tính bảo mật cao của doanh nghiệp thì việc bị mất, bị đánh cắp sẽ tạo nên những rủi ro rất lớn. Tuy nhiên với việc sử dụng hệ thống mạng chuyên biệt thì hoàn toàn không có cơ hội để virus xâm nhập và hệ thống của bạn. Nếu đồng thời kết nối với mạng Internet thì hệ thống tường lửa sẽ giúp bảo vệ hệ thống một cách tối ưu nhất.

Post Author: Admin

Trả lời